ESTECEM PLUS – RESIN CEMENT LƯỠNG TRÙNG HỢP

ESTECEM PLUS – RESIN CEMENT LƯỠNG TRÙNG HỢP

Miêu tả sản phẩm ESTECEM Plus là một phương pháp xử lý kép (quang trùng hợp và / hoặc tự trùng hợp), là hệ thống Resin Cement với khả năng xử lý, thẩm mỹ và kết dính tuyệt vời cho răng và tất cả các vật liệu phục hình. Các thành phần chính của ESTECEM […]

Giá: 3,640,000 vnd

Tinh trang: Còn hàng

TÀI LIỆU

MÔ TẢ SẢN PHẨM

ESTECEM Plus là một phương pháp xử lý kép (quang trùng hợp và / hoặc tự trùng hợp), là hệ thống Resin Cement với khả năng xử lý, thẩm mỹ và kết dính tuyệt vời cho răng và tất cả các vật liệu phục hình. Các thành phần chính của ESTECEM Plus là ESTECEM Plus (A/B) và PALFIQUE UNIVERSAL BOND (A / B).

PALFIQUE UNIVERSAL BOND thúc đẩy sự kết dính của ESTECEM Plus với cấu trúc răng. PALFIQUE UNIVERSAL BOND cũng tăng cường độ dán dính của ESTECEM Plus cho tất cả các vật liệu giả mà không cần sử dụng Primer riêng.

main_universal_bond

ESTECEM Plus có thành phần tương tự như ESTECEM. Do đó,  ESTECEM Plus đã kế thừa các đặc tính sức mạnh và thẩm mỹ của ESTECEM

Các đặc điểm của ESTECEM Plus như sau:

 1. Xử lý dán dính đơn giản
 2. Độ dán dính đáng tin cậy
 3. Đặc tính dán tuyệt vời (đặc tính thẩm mỹ, dễ xử lý)

Chỉ định

– Gắn mão, cầu, inlay, onlay bằng sứ thủy tinh / sứ vô cơ (sứ, zirconia và alumina), kim loại/hợp kim (quý và không quý) và vật liệu composite bao gồm cả hạt độn vô cơ (vật liệu composite).

– Sửa chữa sứ bị gãy hợp nhất với mão kim loại và tất cả các phục hình gốm.

– Gắn veneer.

– Gắn cầu kết dính.

– Gắn cùi kim loại hoặc nhựa, chốt kim loại/sợi thủy tinh.

img_estecem_plus1

img_universal_bond2

Màu

ESTECEM Plus có sẵn trong bốn màu được hiển thị bên dưới. Fig 1.

1) Universal:

Có tính chất giống màu răng. Lý tưởng cho phục hồi thẩm mỹ vùng răng trước, và nói chung là có độ tương thích màu rộng. Màu này được mặc định sử dụng trong bộ Kit.

2) Clear:

Không màu và trong suốt. Thích hợp cho các mão thẩm mỹ và Veneers nơi màu răng bên dưới cung cấp hầu hết các nhu cầu về màu sắc.

3) Brown:

Có màu giống ngà răng. Thích hợp cho mão sứ hoặc composite.

4) White-Opaque:

Có độ mờ cao. Thích hợp cho Veneer và các trường hợp khác yêu cầu che lấp màu cơ bản.

Hướng dẫn

Xem trang 6, tài liệu đính kèm

Các tính năng của ESTECEM Plus

Xử lý dán dính một cách đơn giản

ESTECEM Plus đạt được độ dán dính cho răng và các vật liệu phục hình khác nhau với cùng một phương pháp điều trị, cụ thể là, thông qua việc sử dụng PALFIQUE UNIVERSAL BOND. Do đó, răng và vật liệu phục hinh có thể được điều trị bằng cách sử dụng cùng một dung dịch khi gắn phục hình. Hơn nữa, ngay cả trong trường hợp gắn các loại chốt nhựa, chốt kim loại vào chân răng, không cần phải dùng primer chuyên dụng cho từng vật liệu. ESTECEM Plus là một hệ thống rất đơn giản so với các hệ thống Cement khác. Ngoài các đặc điểm nêu trên, PALFIQUE UNIVERSAL BOND không yêu cầu bất kỳ thời gian chờ đợi nào sau khi bôi, điều này góp phần làm giảm thời gian điều trị.

Sự kết dính của ESTECEM Plus với chất răng

Độ bền kéo của ESTECEM  Plus trên men răng và ngà răng được đo ở chế  độ  tự  khắc và  tổng khắc. Các kết  quả được thể  hiện trong hình.13. ESTECEM Plus thể hiện sức mạnh liên kết tốt trong giai đoạn ban đầu và sau khi thử nhiệt ở cả hai chế độ.

Resin Cement: ESTECEM Plus (không quang trùng hợp)

Độ dán dính của các chất nền gián tiếp khác nhau

Độ bền liên kết kéo của ESTECEM Plus trên các vật liệu giả khác nhau đã được đánh giá. Độ bền liên kết của vật liệu giả được liệt kê trong Bảng 4 được thể hiện trong Hình 18, 19. Cement được xử lý thông qua trùng hợp hóa học, dựa trên giả định rằng có thể được sử dụng trong điều kiện ánh sáng được che chắn.

Kết  quả  cho  thấy  ESTECEM  Plus  có  độ  bám  dính  mạnh  với  tất  cả các vật liệu giả. Những kết quả này dựa trên phản ứng giữa các monome kết  dính (MTU-6, monome 3D-SR mới, γ-MPTES), là các thành phần của tác nhân tiền xử lý PALFIQUE UNIVERSAL BOND và các bộ phận giả được làm bằng các vật liệu khác nhau.

Độ bền uốn và mô đun đàn hồi

ESTECEM Pluscó thành phần tương tự như ESTECEM. Do đó, ESTECEM Plus đã được thừa hưởng các đặc tính sức mạnh và thẩm mỹ tuyệt vời của ESTECEM.

Độ bền uốn và mô đun uốn của ESTECEM Plus được trùng hợp đã

được đánh giá. Hình.25, 26. Phương pháp đánh giá tuân thủ ISO4049. Độ bền uốn và mô đun đàn hồi của ESTECEM Plus ít nhất là tương đương hoặc vượt trội  so với các nhà sản xuất khác. Tăng cường độ dán của thuốc chữa khỏi làm giảm mài mòn ở rìa và cho phép phục hồi để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt hơn.

Sự hấp phụ nước và độ hòa tan

Sự hấp phụ nước và độ hòa tan của ESTECEM Plus được trùng hợp đã được đánh giá. Hình.27, 28. Phương pháp đánh giá tuân thủ ISO4049. Độ hấp thụ nước và độ hòa tan của ESTECEM Plus đều thấp hơn Resin Cement của các nhà sản xuất khác, dẫn đến độ bền dán dính tốt và đặc tính chống bám bẩn. Do đó, ESTECEM Plus có thể được kỳ vọng chứng minh độ dán dính đáng tin cậy và tạo ra kết quả thẩm mỹ tuyệt vời trong sử dụng lâm sàng lâu dài.

Độ ổn định màu

Thử nghiệm nhuộm với cà phê và cà ri đã được thực hiện đối với ESTECEM Plus PASTE được chữa khỏi. Bảng7,8. Kết quả cho thấy ESTECEM Plus có đặc tính chống bám màu vượt trội so với Resin Cement của các nhà sản xuất khác. Do đó, ESTECEM Plus có thể được kỳ vọng  tạo ra kết quả thẩm mỹ tuyệt vời trong sử dụng lâm sàng lâu dài.

Khả năng loại bỏ Cement dư thừa

ESTECEM Plus đã được thiết kế để cung cấp “nhiều thời gian để loại bỏ Cement thừa.” Bất kể cường độ ánh sáng được sử dụng như thế nào, Cement thừa có thể được loại bỏ trong một thời gian dài khi sử dụng photopolymerization. Table10. cho thấy đủ thời gian để loại bỏ Cement thừa bằng hóa trùng hợp.

 1. Sửa soạn răng cửa đầu tiên được chiết xuất được nghiền bằng giấy silicon carbide (600) để điều chỉnh men răng.
 1. Răng đã điều chỉnh sau đó được giữ ở nhiệt độ 37 độ C trong điều kiện ẩm trong ít nhất 1 giờ.
 2. Từng miếng dán Cement (từ các nhà sản xuất khác nhau) được trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, áp dụng cho răng và một miếng kim loại vuông 1 mm được ép vào miếng dán để miếng dán nhô ra từ hai bên.
 3. Chiếc răng được che chắn khỏi ánh sáng ở 37 độ C trong điều kiện ẩm ướt trong một khoảng thời gian nhất định hoặc được chiếu bằng ánh sáng để quang trùng hợp.
 4. Cement nhô ra từ các mặt của miếng kim loại đã được gỡ bỏ bằng dụng cụ.

Quy trình kiểm tra:

○: Cement dư thừa có thể được loại bỏ dễ dàng

△: Cement còn mềm / cứng nhưng vẫn có thể gỡ bỏ được

×: Cement quá mềm / cứng có thể gỡ bỏ được

Kết luận

ESTECEM Plus là một loại Resin Cement có các đặc điểm sau và là một vật liệu hữu ích cho thực hành nha khoa.

Khái niệm phát triển của ESTECEM Plus như sau:

 1. Xử lý dán dính đơn giản
 2. Độ dán dính đáng tin cậy
 3. Đặc tính dán tuyệt vời (tính chất thẩm mỹ, thao tác đơn giản)
Sản phẩm cùng loại